Trên các máy Android nói chung và ColorOS nói riêng có rất nhiều thiết lập và các truy cập nhanh để BẬT / TẮT nhanh các tính năng - kết nối như: Bluetooth , WiFi, Dữ liệu di động, GPS, .... khi vuốt thanh trạng thái xuống hoặc vuốt từ dưới màn hình lên.
Vậy làm sao để có thể tùy chọn đúng những tính năng mà bạn thường truy cập nhất trong số những thiết lập có sẵn?
- Hỗ trợ ColorOS 3.1 - 3.2 - 5.0 - 5.1 - 5.2
=> Để kiểm tra và biết bạn đang sử dụng dòng máy nào: Từ màn hình chính > bấm vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại để xem tên dòng máy và phiên bản ColorOS
Video hướng dẫn:
1/ Tình huống 1: Máy F5 hoặc F7 không còn chức năng khóa ngay trên màn hình, có cách nào để khóa nhanh màn hình không?
=> Trả lời: Tùy theo dòng máy mà thiết lập khác nhau. Trước tiên cần xác định bạn đang xài dòng máy nào và phiên bản ColorOS nào, theo đường dẫn sau: Từ màn hình chính > bấm vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại để xem tên dòng máy và phiên bản ColorOS
a/ ColorOS 3.1 và 3.2 (hay F5 nói riêng): Không có sẵn "Màn hình khóa một chạm" ở quick settings
a/ ColorOS 3.1 và 3.2 (hay F5 nói riêng): Không có sẵn "Màn hình khóa một chạm" ở quick settings
=> Tải file APK của ứng dụng do OPPO cung cấp: Ứng dụng khóa màn hình - OneKeyLockScreen
- Ứng dụng này cài không hiện thông báo Trình quản lý thiết bị trên F5 (180419) và F7 , khiến bạn khó chịu. Lưu ý: Không thể cài app có tên tương tự ở CHPlay.
- Link DOWNLOAD & Mirror link: Google Drive
*** Tham khảo cách tải & cài đặt file APK : LINK
- Ứng dụng này cài không hiện thông báo Trình quản lý thiết bị trên F5 (180419) và F7 , khiến bạn khó chịu. Lưu ý: Không thể cài app có tên tương tự ở CHPlay.
- Link DOWNLOAD & Mirror link: Google Drive
*** Tham khảo cách tải & cài đặt file APK : LINK
b/ ColorOS 5.x:
+ Trường hợp 1: Phần "Quick Settings" của các máy ColorOS 5.0 trở đi có thêm 1 tùy chọn là "Màn hình khóa một chạm" (bấm vào để khóa màn hình)
- Vào Cài đặt > Thuận tiện thông minh > Bóng trợ lý: BẬT
- Bấm vào các thiết lập cử chỉ với bóng trợ lý để chọn 1 cử chỉ nhanh để khóa màn hình với tên gọi là "Màn hình khóa"
=> Khi vuốt thanh trạng thái xuống thì sẽ thấy "Màn hình khóa một chạm", nếu không thấy thì vui lòng xem lại hướng dẫn thiết lập ở mục A
+ Trường hợp 2: Sử dụng bóng trợ lý - Vào Cài đặt > Thuận tiện thông minh > Bóng trợ lý: BẬT
- Bấm vào các thiết lập cử chỉ với bóng trợ lý để chọn 1 cử chỉ nhanh để khóa màn hình với tên gọi là "Màn hình khóa"
+ Trường hợp 3: Muốn bấm vào icon Màn hình khóa một chạm trên màn hình (tương tự như nút "Khóa ngay" trên ColorOS cũ 1.x hay 2.x)
=> Tải file APK như hướng dẫn dành cho ColorOS 3.1 và 3.2
=> Trả lời: Khi vuốt từ thanh trạng thái xuống thì có sẵn các truy cập nhanh để BẬT/ TẮT các tính năng - kết nối, ví vụ như Wifi - Bluetooth - Dịnh vụ định vị (GPS/ Location) - Dữ liệu di động - ... - trên các máy ColorOS 5.0 trở đi có thêm 1 tùy chọn là "Màn hình khóa một chạm" (bấm vào để khóa màn hình)
+ Các tùy chọn ở mục Quick Settings cho phép người dùng thêm - bớt dựa trên 1 danh sách sẵn có và sắp xếp lại vị trí của những nút kết nối này. => Chi tiết xem mục A để hướng dẫn KH
By OPPO Call Center Vietnam