Nhân bản điện thoại - Chuyển dữ liệu từ điện thoại OPPO cũ sang điện thoại OPPO mới

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.với công cụ Nhân bản điện thoại hay còn gọi là Sao chép điện thoại (Clone Phone).

1/ Những thiết bị nào có thể sử dụng Nhân bản điện thoại

=> Trả lời: Hỗ trợ các máy OPPO chạy Android 4.2 trở lên. Đã test từ ColorOS 2.0 trở lên.

*** Lưu ý: Do sự khác biệt về phiên bản Android và Color OS , có thể không chuyển được một số hoặc các nội dung được sao lưu do vấn đề về tính tương thích.


2/ Những dữ liệu nào có thể chuyển với công cụ “Nhân bản điện thoại” ?
 • Dữ liệu cá nhân (Danh bạ, Tin nhắn, etc…)
 • Dữ liệu hệ thống (Cài đặt hệ thống, Đồng hồ, Thời tiết, etc…)
 • Ứng dụng (File cài đặt ứng dụng và dữ liệu ứng dụng)
 • Tập tin âm thanh, video, hình ảnh và tài liệu (word / excel / ppt / txt / … - Tập tin văn phòng)

3/ Những lưu ý cần quan tâm:

- Chắc chắn tính năng nhân bản ứng dụng có sẵn trên có 2 thiết bị cũ ( chuyển ) và mới ( nhận dữ liệu ).

- Khi bắt đầu thiết lập kết nối, máy cũ sẽ tự kết nối Wifi của máy mới (có nghĩa là máy mới sẽ tự phát wifi của mình cho máy cũ kết nối vào, đây là kết nối điểm truy cập cá nhân ảo) => Kết nối thành công thì quá trình nhân bản điện thoại (truyền dữ liệu) sẽ bắt đầu.

*** Trong quá trình ứng dụng xử lý tác vụ nhân bản

 • Chắc chắn dung lượng pin không được thấp hơn 50% khi bắt đầu tiến hành quá trình nhân bản. Không được tắt nguồn máy hoặc khởi động lại trong suốt quá trình nhân bản.
 • Trong khi xử lý. chi tiết quá trình sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.
 • Điện thoại của bạn có thể nóng hơn bình thường khi đang thực hiện quá trình nhân bản vì hệ thống có nhiều tác vụ cần xử lý . Đây là việc hoàn toàn bình thường
 • Giữ điện thoại của bạn bên cạnh và trong vùng có kết nối mạng ổn định khi quá trình nhân bản của 2 thiết bị đang diễn ra.
 • Kết nối mạng được yêu cầu liên tục trong suốt quá trình tiến hành nhân bản, bạn cần kết nối WiFi trước khi thực hiện tác vụ này.
4/ Nếu điện thoại của bạn không có sẵn tính năng “Nhân bản điện thoại” thì giải quyết vấn đề này như thế nào?

=> Trước khi thực hiện “Nhân bản điện thoại” , bạn cần chắc chắn ứng dụng này có mặt trên cả 2 thiết bị mới và cũ của bạn. Nếu máy của bạn là 1 máy OPPO dòng cũ chưa được tích hợp sẵn tính năng này, bạn cần tải ứng dụng “Nhân bản điện thoại” về máy.

*** Kiểm tra model máy/ phiên bản ColorOS : Cài đặt - giới thiệu điện thoại-...***

++ Các máy A39 / F3 Series - Color OS 3.1 & 3.2:

* Đường dẫn: Màn hình chính > tìm thư mục Công cụ > Sao lưu và phục hồi: bấm Sao chép điện thoại.

++ Color OS 5.0 (F7 series) - 5.1 (A3s, Find X) - 5.2 (F9 series, A7, R17 Pro):

* Đường dẫn: Màn hình chính > tìm thư mục Công cụ > Nhân bản điện thoại

++ Các máy OPPO không hỗ trợ ứng dụng này hoặc với các máy đã có tích hợp sẵn nhưng không sử dụng được , khi bấm vào "Sao chép điện thoại" có thông báo phiên bản cũ, cần cập nhật

=> Bấm vào trình duyệt trên điện thoại > gõ link https://i.clonephone.coloros.com/download tải về file APK phiên bản mới nhất của ứng dụng "Sao chép điện thoại" để cài đặt.

* Lưu ý: Với các dòng máy OPPO cũ, sau khi cài đặt ứng dụng này, chỉ hỗ trợ nhân bản (sao chép) dữ liệu từ máy cũ qua các máy OPPO mới hơn (từ A39 trở lên). Không hỗ trợ sao chép giữa 2 thiết bị cũ.

---- Đã test cụ thể với máy Neo 7, máy A71 , F9 và kết quả như sau:

 • 2 máy Neo 7 (đã tải & cài đặt ứng dụng Clonephone của OPPO theo đường link ở trên): Cả 2 máy Neo 7 cùng cài "Nhân bản điện thoại", không thể chuyển dữ liệu cho nhau được. Vì ứng dụng mặc định nhận diện các máy này sẽ là thiết bị cũ.
 • Máy Neo 7 và F9: Mặc định Neo 7 sẽ là thiết bị cũ và có thể chuyển dữ liệu từ Neo 7 qua F9. KHÔNG chuyển dữ liệu từ F9 qua Neo 7 được.
 • Máy A83 và F9: Test A83 tuy có sẵn nhưng không dùng được, tải file APK về cài đặt thì sao chép thành công. Trong đó, chọn A83 là máy mới, F9 là máy cũ. Lưu ý bộ nhớ khả dụng của máy.
---- Ví dụ A83 chỉ có 16GB tổng bộ nhớ, dữ liệu khoảng 6GB, và F9 có đến 32GB dữ liệu thì sẽ không thể chuyển dữ liệu của F9 qua A83 do A83 không đủ bộ nhớ để nhận dữ liệu. Máy sẽ hiện thông báo "Không đủ lưu trữ khả dụng trên điện thoại mới

5/ Cách để chuyển dữ liệu với tính năng “Nhân bản điện thoại”
 • Bước 1: Trên điện thoại mới , mở ứng dụng “Sao lưu và phục hồi” ( tiếng Anh là Backup & Restore ) > chọn “Đây là điện thoại mới” ( hay “This is the new phone” ). Màn hình sẽ xuất hiện mã QR code được tạo bởi ứng dụng. ( Xem hình )

Minh họa trên máy có hỗ trợ sẵn tính năng này

New-Old.


Minh họa trên máy KHÔNG hỗ trợ tính năng này - Cài thêm

g.
 • Bước 2: Trên điện thoại cũ , mở ứng dụng “Sao lưu và phục hồi” ( tiếng Anh là Backup & Restore ) > chọn “Đây là điện thoại cũ” ( hay “This is the old phone” ). Màn hình sẽ xuất hiện giao diện để bạn tiến hành quét mã QR code của máy mới ở bước 1
QRCode.

 • Bước 3: Cầm máy cũ quét QR code của máy mới , sau đó chọn dữ liệu mà bạn muốn chuyển sang máy mới bằng cách tick chọn - bấm vào dấu mũi tên xổ xuống để check các dữ liệu chi tiết ( xem hình bên dưới )

Process-ClonePhone.

 • Thời gian chuyển dữ liệu nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu mà máy cần chuyển. Khi hoàn tất quá trình màn hình sẽ hiện thông báo 100% thành công. => Kiểm tra lại máy mới đã có đủ các dữ liệu chưa.

duration-done.Xem Video Hướng dẫn Thao Tác
By @ServiceClub3
Category:
Ứng dụng
Published:
20/12/17
Page Views:
33605
FAQ Manager ©2018 Iversia from RPGfix.