Qualcomm mạnh miệng chê chip 8 nhân là vô dụng

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 17,194
 1. nickky66

  nickky66

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  237
  Được Thích:
  8
  "Bạn không thể lấy 8 cái động cơ máy cắt cỏ, đặt chúng cạnh nhau và rồi nói rằng mình vừa tạo ra 1 chiếc Ferrari 8 xilanh" - Phó Chủ tịch của Qualcomm cho biết.

  Trong một phát biểu gần đây, một lãnh đạo của hãng sản xuất chip di động Qualcomm vừa "mạnh miệng" tuyên bố rằng chip di động 8 nhân là một sự thừa thãi, vô dụng; và cái người dùng cần là trải nghiệm sử dụng thực tế. Trải nghiệm có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều so với việc "nhồi nhét" số nhân vào con chip. Rõ ràng, phát biểu của Qualcomm nhằm "châm chọc" những mẫu chip di động 8 nhân mà một số đối thủ ra mắt trong thời gian gần đây, trong đó có mẫu chip 8 nhân của MediaTek.

  "Bạn không thể lấy 8 cái động cơ máy cắt cỏ, đặt chúng cạnh nhau và rồi nói rằng mình vừa tạo ra 1 chiếc Ferrari 8 xilanh. Việc kết hợp như vậy không có bất kì ý nghĩa gì" - Phó Chủ tịch Anand Chandrasekher của Qualcomm cho biết.

  [​IMG]
  Đại diện này cũng nói thêm rằng mục tiêu của Qualcomm là tập trung vào cải tiến trải nghiệm người dùng, trong đó đề cập tới chất lượng sản phẩm, các công nghệ giúp thiết bị tiết kiệm pin, đồng thời giá thành phải hợp lý. Khi được hỏi rằng liệu một thời điểm nào đó trong tương lai, Qualcomm có sản xuất chip di động 8 nhân hay không, Chandrasekher cho biết "Chúng tôi không làm những việc vô ích".

  "Khi sản phẩm bạn thiết kế ra không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, có thể lúc đó bạn sẽ nghĩ tới chiêu đua số nhân chip. Đó là một cách làm vô ích và tôi nghĩ rằng kĩ sư của chúng tôi không phải là những kẻ vô dụng" - lãnh đạo Qualcomm nhấn mạnh.

  Có thể thấy phát biểu của Qualcomm đối lập hoàn toàn với những gì đối thủ MediaTek từng quảng cáo cho mẫu chip 8 nhân sẽ ra mắt trong quý IV tới của họ. MediaTek cho biết vi xử lý 8 nhân của mình là một công nghệ đột phá, tốt hơn hẳn chip của các đối thủ và đáp ứng được nhu cầu của người dùng. "Chip của MediaTek sẽ cải tiến khả năng đa nhiệm cũng như cải thiện trải nghiệm sử dụng ứng dụng của người dùng" - hãng sản xuất chip này cho biết.

  Theo MediaTek, chip của họ khác với các chip 8 nhân của đối thủ bởi cả 8 nhân xử lý đều có thể được huy động cùng 1 lúc (các chip khác thường có các nhân rỗi, không hoạt động khi người dùng chỉ chạy các tác vụ nhẹ); ngoài ra, chúng còn tiêu thụ ít điện hơn cũng như cải tiến độ ổn định trong việc xử lý ứng dụng. Những gì công ty Trung Quốc này quảng cáo nghe rất "bùi tai" nhưng tất nhiên chúng ta cần phải chờ sản phẩm thực tế mới có thể kiểm chứng được.

  Cả MediaTek lẫn Qualcomm đều đang cạnh tranh khốc liệt để giành chỗ đứng trên thị trường. Qualcomm gần đây rất thành công với các mẫu chip Snapdragon được dùng trên một số sản phẩm hàng đầu như HTC One, Samsung Galaxy S4, Nexus 7 bản 2013. Trong khi đó, chip củaMediaTek được một số hãng sử dụng gồm Acer, Lenovo, hay các công ty điện thoại Trung Quốc như Xiaomi.

  Tham khảo: Techhive.com
   
 2. anhem

  anhem

  Tham gia ngày:
  3/8/13
  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  0
  mình cảm thấy 2 nhân,ram 1GB là đủ rồi,suốt ngày chỉ biết đua phần cứng,tối ưu hóa phẩn mềm mới quan trọng
   
 3. mascherano

  mascherano

  Tham gia ngày:
  17/7/13
  Bài viết:
  46
  Được Thích:
  1
  pin mới quan trọng máy ngon pin cùi thì làm ăn chi , giờ chỉ thích máy 4 nhân ram 2gb pin 4000mAh là khoái rồi , không cần gì cả , ước mơ quá nhỏ nhoi
   
  VUASUTPHAT thích bài này.
 4. ChuppaChup

  ChuppaChup

  Tham gia ngày:
  22/8/13
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  _Theo mình QC vẫn quang bom như ngày nào.Họ toàn đưa ra những hiện tượng hiễn nhiên trong thực tế để giải thích cho những vấn đề khoa hoc và ít khi lý giải = khoa học,công nghệ

  _Và thực tế thì QC cũng lấy ví dụ rất là “trẻ trâu ” quá:
  8 cái máy cắt cỏ dung tích chắc mỗi cái cao lắm là 50 phân khối là= xe cub ròi đó
  --->8 cái là mới có 400cc à chưa bằng được cái máy cày nữa thì làm sao mà so với siêu xe cả mấy ngàn phân khối chứ.Ông này chắc ngày xưa học dỡ vật lý lắm :X
   
 5. ChuppaChup

  ChuppaChup

  Tham gia ngày:
  22/8/13
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Mình dang hoc nam 2 cntt và mình rất iu thix phần cứng,sãn hum nay đọc dc bài này của QC mình xin trao đổi vs các bạn 1 số kiến thức mà mình biết ,nhằm giúp nhau nhận biết đâu là đúng và sai trước những quảng cáo mà mắt của các nhà sx:

  1.Việc chip 8 nhân vô dụng hoàn toàn là không đúng.
  ----Chúng ta đều biết vấn đều đau đầu của cpu điện thoại ngày nay ko phải là sức mạnh mà là “Nóng+Hao pin” Việc cpu có nhiều nhân xủ lý theo cách chia nhỏ công việc để cùng làm sẽ ít nóng và ít hao hơn rất nhiều so với loại cpu nhiều nhân nhưng 1 nhân làm hết sức khi nào 100% thì 1 nhân típ theo sẽ vào phụ.Công nghệ này intel đã có từ cái hồi dualcore rồi và hiện tại cpu exynos của samsung cung đã có.Riêng chỉ có snapdragon của QC vẫn chạy theo kiểu đồ đá nên rất nóng và hao pin : điển hình trên nexus 4

  2.QC bất lực trong việc thêm nhân vào cpu nên gato vs MTK
  ----QC nói cpu của họ sx trên dây chuyền 28nm Quảng cáo rầm rộ tiết kiệm pin ăn theo intel sandy,ivy 22nm nhưng 1 chi tiết họ che dấu rất kĩ đó là vật liệu chế tạo cpu : ?????
  ----QC sx cpu trên 28nm với vật liệu sion/poly nên khi thu nhỏ từ 45nm xuong con 28 sẽ dẫn đến các transitor không ổn định vì bị nhiễm điện lẫn nhau vì thế intel đã chuyển wa xử dụng HKMG thay cho Sion/Poly từ hồi qua giai đoạn 45nm rồi.
  ----HKMG- high-k metal gate là vật liệu mới để chế tạo cpu với những ưu điểm: giảm độ trể 50%,giảm điện nang tieu thụ,cho kích thước transitor nhỏ nên có thể nhét số lượng transitor được nhiều hơn 2 lần trên 1 bản mạch cpu,v.v các bạn có thể tự tìm hiểu về HKMG trên google nha

  --->cpu của QC ko được tốt như họ quảng cáo,họ chỉ đưa ra 1 ít mặt tích cực(28nm,tích hợp chip lte…) nhưng những cái tiêu cực thì ôi thôi quá nhiều(sx trên Sion/Poly,cpu đa nhân nhưng không làm việc cùng lúc)

  --->Vì nếu giữ công nghệ cũ thì QC sẽ dùng lại ơ 4 nhân thôi,28nm mà nhét 4 nhân cortex a9 là quá chật rùi ko thể nhé thim nữa...Nên QC là không thể làm chứ ko phải ko làm đâu.theo mình là vậy

  -----Vài í kiến đóng góp xin được nhận các kiến thức phản biện ,đóng góp từ các bạn------


   
 6. thanh721

  thanh721

  Tham gia ngày:
  22/8/13
  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  ung ho mediatek
   
 7. xnewstarwarx

  xnewstarwarx

  Tham gia ngày:
  14/6/13
  Bài viết:
  518
  Được Thích:
  5
  O.O quăng bom hoài
   
 8. thanhcong912

  thanhcong912

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  3,166
  Được Thích:
  574
  Đúg rồi thằng Intel nó có 2 nhân mà đã bá đạo rồi!!! giờ 50 nhân ko phải vấn đề. Quan trọng là hiệu năng chip xử lý, và câu lệnh xử lý dành cho chip
   
 9. nguyenhuetri

  nguyenhuetri

  Tham gia ngày:
  22/9/13
  Bài viết:
  23
  Được Thích:
  0
  haha. chính xác. mình cũng thích cái này. hihi
   
 10. Pokemon99

  Pokemon99

  Tham gia ngày:
  24/9/13
  Bài viết:
  1,440
  Được Thích:
  127
  nhiều nhân nhưng pin phải trâu mới ngon
   
  VUASUTPHAT thích bài này.