Qualcomm mạnh miệng chê chip 8 nhân là vô dụng

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 17,196
 1. VUASUTPHAT

  VUASUTPHAT

  Tham gia ngày:
  15/4/14
  Bài viết:
  687
  Được Thích:
  123
  cái này giờ cũng có rồi mà nhan nhản các máy của lenovo đó bạn nha
   
 2. odonga175

  odonga175

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  6
  Được Thích:
  1
  máy 8 nhân mediatek và snap s4 pro, snap 800, snap 801 điều đã dùng. Sau khi dùng cho nhận xét như sau: khả năng hỗ trợ công nghệ snap cao hơn ví dụ nó hỗ trợ trang bị tối đa camera bao nhiêu chấm, màn hình độ phân giải bao nhiêu, công nghệ mạng. Thứ nhất về camera snap s4 pro không có gì vượt trội so với 8 nhân mediatek,còn snap 800,801 có thể gắn cụm camera tối đa tới 50mp,mediatek 8 nhân không hộ trợ quá camera 16mp. Thứ 2 snap từ 801 đến 805 có thể gắn 2k màn hình, cái này thì không biết mediatek 8 nhân có gắn được không, vì chưa thấy hãng nào gắn. Thứ 3 về mạng thì từ đời snap s4 pro giữ thế rất mạnh,vì cpu của snap có hỗ trợ trực tiếp công nghệ 4g mà khộng gắn thêm một số linh kiện phụ. Tiêu biểu một số mẫu của samsung khi bán ở 1 số thị trường sử dụng chuẩn 4g theo một số tiêu chí buộc phải dùng chip snapdragon chứ không phải exynos. Về game không phụ thuộc nhiều ở cpu mà phụ thuộc ở gpu,phần lớn chip mediatek chạy nhân mali(Arm) hoặc power vr của hãng khác,còn snapdragon dùng nhân adreno do chính mình nghiên cứu (lai lịch nhân này cũng khá lâu), xét về gpu qua sử dụng đánh giá cao adreno,gpu không phải đa lỗi là ngon mà nó phụ thuộc các thông số đồ họa mà nó có thể hỗ trợ tối đa).
  Bổ sung một tí về cpu, một cpu mạnh ngoài số nhân còn phải phụ thuộc sức mạnh mội nhân, bộ nhớ đệm...
  Tóm lại như thế này: snap chiếm ưu thế ở các dòng dòng trung cấp phân khúc trên và cao cấp,vì không phải chỉ riêng sức mạnh,tính ổn định mà nó hỗ trợ gắn các module khác với công nghệ như thế nào.
  Còn mediatek chiếm phần phân khúc giá rẻ và trung cấp vì phần lớn chip snap ở phân khúc này không trang bị công nghệ vượt trội hay độc quyền, mà giá cao hơn.Nên các hãng hiện nay ở phân khúc này có xu hướng sử dụng mediatek
   
  Sửa lần cuối: 14/5/15
  quanqw thích bài này.